HomeGiỚI THIỆU

GiỚI THIỆU

GIÁO SƯ THAM GIA GIẢNG DẠY CHƯƠNG TRÌNH IMAGERI

Imageri - chương trình đào tạo nâng cao năng lực nghiên cứu quốc tế tại trường Đại học Ngoại Thương

Theo “Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ”, ban hành kèm theo Thông tư  08/2017/TT-BGDĐT, ngày 04 tháng 4 năm 2017, không những nghiên cứu sinh mà cả người hướng dẫn khoa học cũng phải có sản phẩm khoa học công bố quốc tế. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức lớn trong đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ ở nước ta. 

Để đáp ứng kịp thời những đổi mới mang tính quốc tế hóa này, Trường Đại học Ngoại Thương đã hợp tác với một số cơ sở đào tạo nổi tiếng của Châu Âu nhằm xây dựng   Chương trình IMAGERI (Chương trình đào tạo nâng cao năng lực nghiên cứu quốc tế). Trường chúng tôi đã triển khai thành công 02 khóa đào tạo. Trong Khóa thứ 3 này, Trường chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Quý Trường. Chúng tôi xin trân trọng thông báo tới Quý Trường thông tin về Khóa học như sau:

IMAGERI là chương trình nâng cao năng lực nghiên cứu quốc tế, được phối hợp thực hiện giữa trường Đại học Rouen (Pháp), trường Đại học Rennes 2 (Pháp), Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (VASS) và Trường Đại học Ngoại Thương (Việt Nam), dưới sự tài trợ của Cơ quan Đại học Pháp ngữ - AUF. Chương trình ưu tiên dành cho các học viên có mong muốn theo học tiến sỹ ở nước ngoài, các học viên cao học, nghiên cứu sinh trong nước và các giảng viên, nhà nghiên cứu mong muốn nâng cao năng lực nghiên cứu và tiếp cận trình độ nghiên cứu quốc tế. Khóa học đặc biệt hữu ích với các học viên mong muốn có sản phẩm nghiên cứu khoa học đăng trên các báo, tạp chí quốc tế bởi các học viên sẽ luôn nhận được tư vấn, giúp đỡ và sự đồng hành của các giáo sư trong các xuất bản quốc tế của mình.

Chương trình có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư đến từ các trường đại học danh tiếng Châu Âu (ĐH Rouen, ĐH Rennes 2, ĐH Lille 1, ĐH Caen, ĐH Barcelona…).

Khóa 2 của chương trình đã được thực hiện từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2016 và đã kết thúc thành công tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của giảng viên, nghiên cứu viên của nhiều trường đại học, học viên (Học viên Ngân hàng, Học viện Tài chính, ĐH Huế, Trường ĐH Ngoại thương…). Sau khóa học, học viên đã đánh giá cao tầm quan trọng của khóa học và nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ rất lớn của các giáo sư quốc tế trong việc kết nối mạng lưới nghiên cứu quốc tế, đăng các bài nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế và nhất là các học viên có nhu cầu du học tiến sĩ đã tìm được giáo sư hướng dẫn.

Tiếp nối thành công đó, Trường ĐH Ngoại Thương tiếp tục tuyển sinh Khóa 3 năm 2017.

Thông tin chính về Khóa học như sau:

  1. 1.      Đối tượng

-          Nghiên cứu sinh (NCS), học viên cao học,

-          Cán bộ, giảng viên các trường ĐH, CĐ, Viện nghiên cứu có nhu cầu học tiến sỹ và/hoặc tiếp cận phương pháp nghiên cứu khoa học quốc tế.

  1. 2.      Thời lượng

-          Tổng thời lượng: 32 buổi.

  1. 3.      Ngôn ngữ giảng dạy

-          Tiếng Anh và một số buổi bằng Tiếng Pháp có phiên dịch.

  1. 4.      Lịch tuyển sinh, thời gian học

-          Lịch tuyển sinh: Từ 15/05/2017 đến 10/08/2017.

-          Thời gian khóa học: Từ 19/08/2017 đến 09/10/2017, các buổi tối từ 18h đến 21h các ngày trong tuần.

  1. 5.      Địa điểm học

-          Địa điểm học: trường ĐH Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội & Viện Hàn lâm khoa học xã hội VASS, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

  1. 6.      Học phí

-          Học phí toàn khóa học: 12.000.000 đồng.

-          Đối với học viên là giảng viên các trường đại học, cao đẳng giảm còn: 10.000.000 đồng.

-          Học phí theo module (đối với các học viên chỉ đăng ký học theo từng module): 5.000.000 đồng. Học viên là giảng viên các trường đại học, cao đẳng giảm còn: 3.500.000 đồng (Như bản đính kèm tại đây ).

  1. Chứng chỉ

-          Cuối khóa học, học viên sẽ được nhận chứng chỉ xác nhận đã hoàn thành Khóa học.

  1. 8.      Thời gian đăng ký

-          Từ 15/05/2017 đến 10/08/2017

  1. 9.      Cách thức đăng ký

Đăng ký theo mẫu đính kèm tại đây qua email hoặc gửi trực tiếp tới địa chỉ sau:

Cô Nguyễn Thị Sofia,

Văn phòng dự án IMAGERI, ĐH Ngoại Thương,

Địa chỉ: Số 91, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Di động: +84.912859986

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.; This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website:  www.imageri.ftu.edu.vn

Mọi thắc mắc về chương trình này, xin vui lòng liên hệ cô Nguyễn Thị Sofia theo số điện thoại hoặc địa chỉ email trên.